Chủ đề “Định hướng nghề nghiệp” là một trong những đề tài quen thuộc đối với các bạn sinh viên, đồng thời là công cụ giúp sinh viên tư duy trong việc đưa ra quyết định tương lai. Trong buổi lễ định hướng của tập đoàn EDX, chủ tịch Khang Land đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của phương pháp “học đi đôi với hành” và cơ hội nghề nghiệp của ngành bất động sản.

Hãy can đảm bước ra ngoài, đừng chỉ mãi lý thuyết mà phải thực hành

Những năm học đại học sinh viên thường mải mê với sách vở, với những kì thi và những kì vọng về điểm số. Kiến thức mà các em có được đều nằm trên những trang sách kia mà không có cơ hội “bung” ra ngoài thực tế, để va vấp và trải nghiệm. Vậy mới có chuyện, một số sinh viên ra trường ngơ ngác khi bắt đầu nộp CV xin việc, bắt đầu một công việc đầu đời. Kỹ năng mềm thiếu, giao tiếp không đủ… đấy là những vật cản của nhiều sinh viên.

Chủ tịch Khang Land chia sẻ: “Không chỉ riêng Việt Nam mà cả nền giáo dục trên toàn cầu hiện nay rất đáng lo ngại tình trạng học xong ra trường thất nghiệp. Tại sao lại như vậy? Do nền giáo dục của chúng ta bị lỗi thời, không đáp ứng được với sự phát triển của xã hội và nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên đi học với mục đích là phát triển về trí tuệ, phát triển bản lĩnh và chuyên môn để sau khi ra trường có được công việc tốt với tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, đó chỉ là mong muốn còn trong quá trình học tập ở các trường đại học sinh viên rất mơ hồ về nghề nghiệp, chỉ có lý thuyết sách vở mà thiếu thực hành.

Chúng tôi rất đánh giá cao về đề án giáo dục của trường EDX. Do đó, Khang Land luôn ủng hộ và đồng hành để cùng nhau có cuộc cách mạng phát triển giáo dục. Có thể EDX chưa phải là đơn vị tạo ra những thành tựu to lớn trong nền giáo dục nhưng tôi cho rằng đây là một ý tưởng rất tiên phong và tích cực, đúng đắn. Đây sẽ là sự khởi đầu cho xu hướng giáo dục mới hiện nay, đào tạo ra thế hệ sinh viên ra trường có một nền tảng vững chãi, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Khi các bạn bước vào môi trường cọ sát với thực tế sẽ tự nhận thức được mình thiếu gì và phải học hỏi những gì. Từ đó trang bị thêm những hành trang để gây dựng sự nghiệp.”

Bất động sản –  ngành nghề giàu tiềm năng cho các bạn trẻ không ngại thử thách

Bất động sản giờ đây là một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả được nhiều người quan tâm nhất. Đây cũng là lĩnh vực có khả năng mang đến nguồn thu nhập cao, giúp hiện thực hóa mong muốn tạo dựng sự nghiệp riêng của những người trẻ tuổi đầy khát vọng và hoài bão.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn vững vàng như hiện nay thì lợi thế nổi bật với những bạn sinh viên vừa được học tập vừa trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Khi đó, các bạn sẽ có nền tảng kiến thức bài bản, có tư duy hệ thống và có khả năng xây dựng các chiến lược để khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Xem chi tiết thêm tại video dưới đây:

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here