Thương những bệnh nhân tâm thần vô thức, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ban lãnh đạo KHANG LAND đã tạm gác lại công việc để chung tay giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng với gia đình bệnh nhân, hi vọng một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn sẽ mở ra cho họ.

Thương bệnh nhân tâm thần nghèo khó

Mắc bệnh tâm thần được ví như câu chuyện kinh dị có thực trong đời thường, đáng sợ hơn nhiều so với bất kỳ căn bệnh quái ác nào. Những người mắc căn bệnh này tưởng chừng cuộc sống không còn lối thoát, cô đơn và tuyệt vọng, bị xã hội xa lánh.

Một câu chuyện thực tế đau lòng từ 1 người bạn của chủ tịch HĐQT KHANG LAND: chị Trần Thị Nhung, sinh năm 1985 quê ở Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định. Từ một cô gái mạnh mẽ, một cô gái là niềm tự hào của cả gia đình bệnh tật, chị Nhung giờ đây còn không nhớ nổi sự tồn tại của mình khi mắc phải căn bệnh tâm thần phân liệt quái ác. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân: từ yếu tố di truyền của gia đình, đến áp lực học hành, cuộc sống khó khăn, thậm chí là cú sock về tình cảm. Căn bệnh này đòi hỏi sự kiên trì điều trị lâu dài thậm chí suốt cả cuộc đời.

Một cô gái mạnh mẽ bỗng chốc trở thành một tấm thân gầy gò nằm co quắp trên nền gạch lạnh lẽo, chật hẹp, gối đầu bằng miếng bê tông thô ráp, không một mảnh vải che thân, bên trong là bức tường vôi trắng xóa. Hình ảnh ấy ám ảnh bất cứ ai đến thăm chị ấy, thương cho một cô gái bất hạnh chưa từng biết đến hạnh phúc an nhiên.

Chị Nhung có dấu hiệu bất thường từ năm 2007, cũng chừng ấy năm tới giờ, chị Nhung sống vật lộn với chính mình, vật lộn với sự đau đớn của gia đình. Căn bệnh cứ dày vò đến đau đớn, mọi gánh nặng đè lên vai người mẹ già – người duy nhất trong gia đình có thể chăm sóc cho các thành viên còn lại. Hiện tại gia đình đã bán hết ruộng đất để lấy tiền điều trị cho chị  Nhung. Bà đã quá mệt mỏi, bi quan và gần như muốn buông bỏ và rồi chữa trị theo cách mê muội.

KHANG LAND chung tay giúp đỡ người bệnh

Không đành lòng nhìn cánh cửa cuộc sống của người con gái ấy đang khép hờ trong sự bất lực vô vọng, ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT KHANG LAND cùng những người bạn của mình đã đưa chị Nhung đi nhập viện ở Bệnh Viện Tâm Thần TW. Biết cuộc sống điều trị phía trước của chị Nhung gặp muôn vàn khó khăn và bế tắc, ông Cao đã kêu gọi bạn bè và toàn thể nhân viên KHANG LAND chung tay góp sức giúp đỡ phần nào gánh nặng cho gia đình chị Nhung với thông điệp: “Làm phúc cho người chính là tạo phúc cho mình”.

Sáng ngày 24/08/2018, ban lãnh đạo KHANG LAND đã có buổi thăm hỏi và động viên chị Nhung vượt qua căn bệnh để nhanh chóng trở về cuộc sống với những ước mơ và hoài bão của tương lai tại bệnh viện tâm thần TW.

Dưới đây là một số hình ảnh của KHANG LAND tại Bệnh Viện Tâm Thần TW:

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here