Thế giới sẽ tươi đẹp biết bao nếu chỉ có những màu hồng của hạnh phúc và không có những nỗi đau. Mỗi con người khi sinh ra ai cũng mơ ước về một cuộc sống an nhiên bên những người thân yêu. Thực tế, chẳng ai muốn sống một cuộc đời đau khổ. Chúng ta tìm đủ mọi cách để trốn tránh những niềm đau nỗi khổ, cho đó là cách tốt nhất để có một cuộc sống tốt đẹp.

Số phận nghiệt ngã của một người con gái

Mỗi con người mỗi số phận, con đường đi đến ước mơ và hạnh phúc không phải ai cũng được trải đầy hoa hồng. Bạn mạnh khỏe, bạn có gia đình, bạn bè, người thân, có ước mơ và đang nỗ lực để thực hiện nó thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều số phận trong cuộc đời này. Bên cạnh một xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh thì vẫn còn đâu đó những mảnh đời có hoàn cảnh vô cùng éo le, bất hạnh, họ không được hưởng trọn vẹn những niềm hạnh phúc dù đơn giản nhất.  

Khi chúng ta đang khát khao về một cuộc sống giàu sang, đủ đầy, được cống hiến cho đất nước thì ngoài kia có những con người chỉ dám mơ ước một thân thể khỏe mạnh, lành lặn. Còn gì đau đớn hơn khi mình còn chẳng biết mình là ai, không có niềm vui, nỗi buồn, sống một cuộc sống vô thức. Đó là nỗi đau đớn tột cùng của những số phận kém may mắn khi mắc phải bệnh tâm thần quái ác. Họ sống cô đơn, không bạn bè, hàng xóm, bị xã hội xa lánh. Cuộc sống dường như dần khép lại trong sự tuyệt vọng và bất lực.

Trước những mảnh đời nghiệt ngã như vậy, KHANG LAND đã tìm đến một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chung tay giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng cùng với gia đình bệnh nhân. Đó là chị Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1985, quê ở Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định.

Sinh ra trong gia đình vô cùng nghèo khó, thêm vào đó cha bị bệnh tâm thần phân liệt, chị gái bị thiểu năng trí tuệ, mẹ chỉ thuần nông, chị Nhung không vì thế mà nản lòng. Suốt những năm tháng cấp 1, cấp 2, cấp 3 chị luôn là học sinh giỏi nằm trong top đầu của lớp và thi đậu top đầu khoa sư phạm Toán trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội, ngôi trường từng là mơ ước của biết bao bạn học sinh. Những tưởng may mắn, nỗ lực ấy, hạnh phúc sẽ mỉm cười với chị Nhung nhưng ước mơ trở thành cô giáo đã dang dở ngay năm thứ 4 đại học khi chị không may mắc phải căn bệnh tâm thần quái ác. Từ một cô gái mạnh mẽ, một cô gái là niềm tự hào của cả gia đình bệnh tật, chị Nhung giờ đây còn không nhớ nổi sự tồn tại của mình. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân: từ yếu tố di truyền của gia đình, đến áp lực học hành, cuộc sống khó khăn, vất vả.

Người con gái ấy bỗng chốc trở thành một tấm thân gầy gò nằm co quắp trên nền gạch lạnh lẽo, chật hẹp, gối đầu bằng miếng bê tông thô ráp, không một mảnh vải che thân, bên trong là bức tường vôi trắng xóa. Hình ảnh ấy ám ảnh bất cứ ai đến thăm chị ấy, thương cho một cô gái bất hạnh chưa từng biết đến hạnh phúc an nhiên.

Số phận bất hạnh, nghiệt ngã của một người con gái
Số phận bất hạnh, nghiệt ngã của một người con gái

Chừng ấy năm tới giờ chị sống vật lộn với chính mình, vật lộn với sự đau đớn của gia đình. Căn bệnh cứ dày vò đến điên dại, mọi gánh nặng đè lên vai người mẹ già – người duy nhất trong gia đình có thể chăm sóc cho các thành viên còn lại. Bà đi làm thuê bất cứ công việc gì để có tiền chữa trị cho con gái. Hiện tại gia đình đã bán hết ruộng đất để lấy tiền điều trị cho chị  Nhung. Bà đã quá mệt mỏi, bi quan và gần như muốn buông bỏ rồi chữa trị theo cách mê muội.

KHANG LAND kêu gọi cồng đồng dang tay giúp đỡ những mảnh đời nghiệt ngã

Đất nước ta xưa nay luôn có truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm là rách. Điều này đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay. Chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc thì nên chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh trong xã hội.

KHANG LAND là công ty trực thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát muốn lan tỏa những nét đẹp nhân văn, sống đẹp trong lòng mỗi con người đã kêu gọi những tấm lòng nhân ái, những mạnh thường quân dang tay giúp đỡ người con gái kém may mắn ấy. Làm phúc cho người chính là tạo phúc cho mình và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Sáng ngày 24/08/2018, ban lãnh đạo KHANG LAND đã có buổi thăm hỏi và động viên chị Nhung vượt qua căn bệnh để nhanh chóng trở về cuộc sống với những ước mơ và hoài bão của tương lai tại Bệnh Viện Tâm thần TW. Đây là một hoạt động thường niên của KHANG LAND. Đối với chúng tôi, đóng góp và chia sẻ với cộng đồng là mục tiêu, là niềm vui và là khoản nợ cuộc đời mặc dù chẳng ai buộc trả.

Ông Nguyễn Vũ Cao - Chủ tịch HĐQT KHAND LAND đã thăm hỏi, động viên chị Nhung tại Bệnh Viện TTTW
Ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT KHAND LAND đã thăm hỏi, động viên chị Nhung tại Bệnh Viện TTTW

Làm từ thiện chính là làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời. Mỗi người tùy theo điều kiện của mình có thể làm từ thiện bằng nhiều cách khác nhau, ai có vật chất thì ủng hộ vật chất, không có vật chất thì chia sẻ, lan tỏa thông tin kêu gọi cộng đồng hành động vì một xã hội tốt đẹp hơn. 

Biết rằng trong cuộc sống còn nhiều những số phận bất hạnh, nghiệt ngã cần được giúp đỡ, chúng tôi mong được chia sẻ về những mảnh đời kém may mắn để góp phần mang đến cho họ cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn. Nếu bạn muốn làm từ thiện nhưng chưa biết tham gia ở đâu thì có thể đăng ký tham gia góp sức mình vào hoạt động từ thiện thường niên của KHANG LAND. 

Qua đây chúng tôi xin chân thành cảm ơn những người bạn, quý khách hàng, quý đối tác cùng toàn thể nhân viên KHANG LAND đã chung tay giúp đỡ chị Nhung, lan tỏa nét sống đẹp cho cộng đồng.

Làm phúc cho người chính là tạo phúc cho mình. Hãy hành động cùng KHANG LAND để giúp đỡ những số phận nghiệt ngã

Liên hệ

Hotline: 0904 888 658

Email: khangland@khang.vn

 

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here