Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục ĐH đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục (nhà trường) với doanh nghiệp được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra.

Mô hình “vừa học vừa làm” giữa Khang Land và đại học EDX có mang lại hiệu quả cho sinh viên?

Có một nghịch lý đang tồn tại giữa giáo dục và nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp đó là: Sinh viên ra trường không tìm được việc làm trong khi đó các doanh nghiệp lại không tuyển được lao động sau đào tạo đáp ứng nhu cầu. Nguyên nhân là việc đào tạo trong nhà trường vẫn chưa “gần” với nhu cầu xã hội, sinh viên ra trường thiếu nhiều kỹ năng mềm, nhiều kiến thức thực tế công việc… Để giải quyết bài toán nan giải này, đại học EDX và Khang Land đã “bắt tay” nhau trong việc đào tạo là nhu cầu tất yếu.

Sau lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Khang Land và Đại học edX, Khang Land đã tiếp nhận sinh viên edX thực tập. Công ty đã tổ chức đào tạo định hướng nghề tư vấn bất động sản cho sinh viên edX ngay từ buổi làm việc đầu tiên. Chương trình đào tạo của Khang Land là cầu nối, là điểm tựa giúp các bạn sinh viên có những kiến thức tổng quan về bất động sản. Đồng thời là nơi rèn luyện kĩ năng để phát triển bản thân cho các bạn sinh viên đại học edX ngay từ năm nhất.

Đến với Khang Land, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập kiến thức tổng quan đồng thời được trang bị các kỹ năng cần thiết về thuyết trình, tư vấn, marketing online. Bên cạnh đó, các bạn được giao lưu trực tiếp với ban lãnh đạo cùng các giám đốc kinh doanh trực thuộc Khang Land. Họ là những người giàu kinh nghiệm và đã thành công từ rất sớm với bất động sản.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, các bạn sinh viên đại học EDX đã chinh phục được khách hàng và có những thành quả đầu tiên chỉ sau 3 tháng đào tạo. Bạn Thanh Thảo, Văn Dũng, Huy Hiếu đã chốt deal thành với dự án Vinhomes Smart City và 6 element. Từ đó mang đến cho các bạn thu nhập lên đến 50 triệu một tháng chỉ với một giao dịch thành công cùng với những chính sách thưởng nóng của công ty.

Thực tế đó cho thấy rằng, mô hình vừa học vừa làm mang đến hiệu quả rất lớn cho sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, mối quan hệ, kinh nghiệm thực tế và thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Tiếp nối những thành công đó, Khang Land trao tặng 300 suất học bổng cho sinh viên có cơ hội vừa học tập vừa có thêm thu nhập thực tế từ 10-200 triệu đồng/tháng. Các bạn được trải nghiệm và đào tạo tại doanh nghiệp. Sau 3 tháng thực tập sẽ được xét duyệt và có thể ký Hợp Đồng Lao Động chính thức. Khang Land cam kết sau khi ra trường thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên. 

Những lý do sinh viên nên vừa học vừa làm 

  1. Bạn sẽ có tài chính rủng rỉnh hơn

Đi làm ngay từ khi còn là sinh viên giúp bạn có các khoản thu nhập hàng tháng và đủ khả năng sống độc lập, không còn phụ thuộc vào gia đình.

Sinh viên đại học EDX nhận thưởng nóng với những giao dịch thành công
Sinh viên đại học EDX nhận thưởng nóng với những giao dịch thành công
  1. Rèn luyện kỹ năng làm nhiều việc cùng một lúc

Bắt đầu đi làm, bạn phải tự rèn luyện kỹ năng làm nhiều việc cùng một lúc. Trước hết là xin việc, phỏng vấn, cùng với việc đảm bảo công việc học hành ở trường. Không chỉ sắp xếp lịch học đại học, bạn còn phải quản lý thời gian để làm việc tốt ở nơi làm thêm của bạn. Vừa đi học, vừa làm sẽ giúp bạn thông minh, năng động và chăm chỉ hơn.

  1. Làm đẹp CV của bạn

Một trong những điều các nhà tuyển dụng thường yêu cầu đối với các ứng cử viên là kinh nghiệm. Khi bạn ra trường, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng cử viên giàu kinh nghiệm khác. Vì vậy, số một cách để nổi bật CV của bạn, đó là trình bày những công việc bạn đã từng làm trong quãng thời gian còn là sinh viên.

  1. Mở rộng các mối quan hệ

Khi bạn bắt đầu đi làm, bạn sẽ quen biết thêm những người đồng nghiệp và có cơ hội mở rộng các mối quan hệ. Bạn biết càng nhiều người liên quan đến công việc của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội để mở rộng các mối quan hệ, thậm chí có một công việc tốt trong tương lai.

  1. Kỹ năng quản lý thời gian của bạn sẽ phát triển

Khi bạn đi làm, bạn phải biết tự quản lý thời gian của mình để có thể hoàn thành việc làm thêm cũng như việc học tập ở trường của bạn. Bạn sẽ bận rộn hơn, nhưng biết quý giá thời gian của mình hơn.

  1. Vừa học vừa làm giúp cho việc chuyển đổi sang “thế giới thực” trơn tru hơn nhiều

Có thể bạn không biết, nhiều sinh viên mới ra trường, sẽ cảm thấy rất bối rối khi bắt đầu công việc của mình và đều nhận định rằng, những điều gì mình học không giống với công việc mình làm. Vậy, nếu bạn có được một công việc trước khi ra trường, bạn sẽ có thể tập thích ứng với công việc và môi trường làm việc tương tự như công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Chủ tịch Khang Land đào tạo định hướng bất động sản cho sinh viên
Chủ tịch Khang Land đào tạo định hướng bất động sản cho sinh viên
  1. Bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ về bản thân mình

Là một sinh viên, bạn đã khám phá hết khả năng của bản thân của mình chưa? Bạn có cho rằng, bạn hợp với ngành nghề mình đã chọn trong trường đại học không? Những công việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp bạn khám phá ra những năng lực “tiềm ẩn” của bản thân. Bạn sẽ có cơ hội để tìm ra điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân để thích ứng với công việc sau này.

  1. Kinh nghiệm

Vừa học vừa làm là cách thực hành hoàn hảo những kiến thức, kỹ năng bạn đã được học ở nhà trường. Bạn có thể được làm thử những công việc mà mình mơ ước nếu chọn được công việc làm thêm phù hợp. Sau khi ra trường bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối và bỡ ngỡ khi bắt đầu đi làm. Mỗi ngày đi làm thêm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể học được những bài học lớn ở bên ngoài trường đại học.

Để đăng ký nhận học bổng, các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0904 888 658 

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here