Viện Quản trị Bất động sản Việt Nam chính thức ra mắt ngày 19/7 tại Hà Nội. Viện này sẽ trở thành nơi đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chính quy và bài bản các chuyên ngành về Bất động sản (BĐS), hứa hẹn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong lĩnh vực địa ốc.

Trong 2 năm trở lại đây, khi thị trường Bất Động Sản trên đà hồi phục, tạo nên bầu không khí nhộn nhịp, sôi động trên khắp các dự án, các sàn giao dịch. Nhiều Công ty, các Ban quản lý dự án mọc lên, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu về ngành Bất Động Sản trở thành một thách thức lớn và “nóng sốt” hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi nhân lực trong ngành này đang bị đánh giá là thiếu và yếu.

Theo ông Vũ Quốc Thái, công ty Nghiên cứu và Tư vấn Bất Động Sản Vietrees thì nhiều doanh nghiệp cũng muốn cho nhân viên đi học các lớp chuyên về Bất Động Sản nhưng đều không biết tìm đâu ra các trường lớp đào tạo bài bản. Vì vậy, việc tìm kiếm tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, một đội ngũ nhân viên lành nghề, nhạy bén đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp đề ra vẫn là một bài toán khó.

Tại Việt Nam, nhiều người hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản vẫn thành công mặc dù chưa qua trường lớp đào tạo về bất động sản nào nhưng chỉ chiếm số lượng rất ít. Tại các trường đại học cũng có các chuyên ngành đào tạo Bất Động Sản như: quản lý đất đai, quản lý thị trường Bất Động Sản… tuy nhiên cũng chỉ mang tính đặc thù về một ngành chuyên biệt.

Viện Quản trị Bất Động Sản Việt Nam là cơ sở đầu tiên đào tạo chính quy về Bất Động Sản ở Việt Nam. Các chuyên gia hàng đầu, những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ tham gia giảng dạy trong quá trình đào tạo. Tại đây, học viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan không chỉ về kinh doanh, môi giới, sàn giao dịch Bất Động Sản mà còn được thực hành, thực tế ngay tại các tập đoàn Bất Động Sản uy tín.

Về ngắn hạn, Viện sẽ đào tạo các lớp cử nhân quản trị kinh doanh Bất Động Sản, quản lý đô thị và các khóa ngắn hạn cấp chứng chỉ về Bất Động Sản như môi giới Bất Động Sản, thẩm định giá, điều hành sàn, các khoá chuyên sâu về bán Bất Động Sản chuyên nghiệp, khoá kĩ năng phân phối Bất Động Sản đỉnh cao…

Về trung hạn và dài hạn, Viện Quản trị Bất Động Sản Việt Nam có kế hoach liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu của châu Âu, Mỹ, Singapore để đào tạo ra cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá: “Viện Quản trị Bất Động Sản Việt Nam được ra đời với sứ mệnh góp phần tạo ra nhân lực chất lượng cao giúp thị trường Bất Động Sản phát triển bền vững hơn và giúp các sinh viên ra trường không còn nỗi lo thất nghiệp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội”.

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here