Với tiềm lực tài chính vững mạnh và đầu tư mạnh mẽ vào các dự án công nghệ mới, Vingroup – chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam đã mang chuẩn mực sống quốc tế “Smart Living” về với người Việt qua ý tưởng về Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City.

Đô thị thông minh – Xu hướng tất yếu của thế giới

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, dân số thành thị tăng cao, điều kiện xã hội phát triển, đô thị thông minh ra đời là một kết quả tất yếu. Theo báo cáo nghiên cứu của công ty công nghệ thông tin IDC, ngân sách mà các nước Châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) đầu tư vào việc phát triển đô thị thông minh sẽ tăng lên trong các năm tới và đạt ngưỡng 54,4 tỷ USD vào năm 2022.

Trong bối cảnh đó, có rất nhiều các quốc gia xây dựng thành công mô hình Đô thị thông minh. Điển hình như Singapore với khu chung cư số 6 Derbyshire trong khu đô thị thông minh Derbyshire. Đây là khu chung cư thông minh đầu tiên không chỉ của Singapore mà còn là của Đông Nam Á phát triển theo mô hình “3 trong 1” bao gồm nhà thông minh, cộng đồng thông minh và thanh toán thông minh.

Theo đó, khu đô thị thông minh này cho phép cư dân được đặt các tiện ích của khu, trả các chi phí dịch vụ hay điều khiển các thiết bị trong nhà chỉ qua vài thao tác trên smartphone. Đồng thời, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh trắc học, cư dân có thể kiểm soát được việc ra vào trong khu nhà hay căn hộ một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Một ví dụ khác có thể kể đến nước bạn Malaysia nổi tiếng với thành phố sinh thái thông minh Forest City, nơi không có khói bụi xe cộ khi toàn bộ hệ thống giao thông đều đặt dưới mặt đất, tách biệt hoàn toàn với bên trên để cư dân được tận hưởng bầu không khí trong lành nhất. Sống xanh đẳng cấp, tích hợp công nghệ hiện đại trong từng bước chân, tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính an toàn, đô thị thông minh là xu hướng tất yếu, là niềm mong mỏi của nhiều người dân Việt.

Ước mơ “Smart Living” của người Việt liệu có thành hiện thực

Vingroup là chủ đầu tư luôn đi đầu, tiên phong kiến tạo chuẩn mực sống mới cho cư dân đã hiện thực hóa ý tưởng một “Đại đô thị thông minh” với khát khao mang đến một cuộc sống hiện nghi, hiện đại, năng động. Theo đó, dự án sẽ đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí: hạ tầng hiệu quả, phát triển bền vững và môi trường thân thiện.

Nhịp sống nơi đây luôn chuyển động không ngừng khi mọi nhu cầu của cư dân đều được đáp ứng đầy đủ và hiện đại. Các cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng… cũng sẽ được xây dựng đồng bộ ngay trong nội khu, tích hợp công nghệ hiện đại và trí thông minh nhân tạo đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân.

Không chỉ là đô thị thông minh vừa đảm bảo an ninh vừa tạo nên cuộc sống tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho cư dân, Vinhomes Smart City trong tương lai còn hướng tới việc phát triển bền vững khi ứng dụng công nghệ trong từng công trình để kiểm soát và sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng và nhân lực quản lý.

Với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp quốc tế, đại đô thị Vinhomes Smart City được chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài và bền bỉ với mục tiêu biến ước mơ “Smart Living” của người Việt vươn tầm thế giới.

————————————

KHANG LAND – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC VINHOMES

Hotline: 0904 888 658

Ý kiến phản hồi:

Please enter your comment!
Please enter your name here