1.700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam, kỳ vọng xác lập kỷ lục Guinness thế giới

1.700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam, kỳ vọng xác lập kỷ lục Guinness thế giới

Chương trình “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” dự kiến có khoảng 1.700 xe, thực hiện trên quy mô diện tích 16ha tại Hải Phòng hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.

Ảnh 3D chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ được thực hiện vào ngày 9/7
Ảnh 3D chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ được thực hiện vào ngày 9/7

Chương trình “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” với tổng số 1.700 xe trên quy mô diện tích 16ha tại khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/7 tới. Đây là sự kiện được Cộng đồng Otofun triển khai và kỳ vọng xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất” được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Đây cũng sẽ là lần thứ ba Cộng đồng Otofun thực hiện chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Trước đó, lần thứ nhất diễn ra vào năm 2011 với 135 ô tô, lần thứ hai năm 2016 với 480 ô tô và 35 xe máy. Được biết, kỷ lục xếp xe thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.

Chia sẻ với VietnamFinace, đại diện ban tổ chức cho biết chương trình “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” được chuẩn bị từ năm 2021, tuy nhiên, các khó khăn về việc tìm địa điểm phù hợp cũng như những trở ngại từ dịch bệnh Covid-19 khiến chương trình không thể thực hiện đúng kế hoạch.

“Để thực hiện được chương trình này, chúng tôi đã huy động hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng trên 16ha, rộng rãi, bằng phẳng, đủ cho hàng nghìn chiếc ô tô có thể đi lại. Dự kiến, riêng quá trình trắc đạc và chia ô xếp xe sẽ kéo dài trong vòng một tuần”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Vị đại diện này cũng cho biết: “Điểm khác biệt của sự kiện xếp xe kỷ lục của chúng tôi so với kỷ lục thế giới hiện nay, đó là mỗi chiếc xe tham gia xếp hình là xe của một thành viên đến từ Cộng đồng Otofun và các Câu lạc bộ đam mê xe hơi trên toàn quốc. Trong khi đó, kỷ lục thế giới được thực hiện hoàn toàn bởi cùng một loại xe của một hãng sản xuất với sự tham gia của 100 khách hàng”.

Bên cạnh chương trình xếp hình kỷ lục còn có chuỗi các hoạt động khác như màn trình diễn drift đến từ các tay đua chuyên nghiệp, biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác công nghệ 3D Mapping trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam; lái thử nhiều loại xe máy, ô tô điện VinFast có quy mô nhất từ trước đến nay; giải đua xe Gymkhana Otofun Championship với tổng giải thưởng 70 triệu đồng, chương trình Gala dinner với quy mô 1.500 người.

Nguồn: Vietnam Finace

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.