1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được

Dĩ nhiên những kinh nghiệm sau đây chưa chắc đã là “chìa khóa vàng” để mang đến thành công cho các CEO. Thậm chí có một số thói quen còn dễ hại sức khỏe, nhưng vì sao họ vẫn làm lại là một khía cạnh khác!

Thông qua một loạt các bài viết về 1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA các dân văn phòng sẽ làm gì thì tạm thời chúng tôi đã phân ra được rõ ràng 2 nhóm người.

Đầu tiên chúng tôi tạm gọi đó là nhóm “Cơ bản”, tức vào giờ nghỉ trưa thì dĩ nhiên là đi ăn các món tự nấu mang theo từ nhà, đi ăn với bạn bè/đồng nghiệp rồi sau đó là đánh một giấc thật đã theo đồng hồ sinh học mà họ đã tự xây dựng từ lâu.

Nhóm thứ 2 tạm gọi là “Đổi mới”, tức là họ sẽ tự vạch ra cho mình các nhóm hoạt động khác nhau từ việc công ty, việc cá nhân, hay phát triển các kỹ năng, thú vui khác của bản thân.

Hai nhóm này trên cơ bản thì không có sự phân biệt về tuổi tác, giới tính hay bằng cấp,… Nhưng sau nhiều cuộc chia sẻ, chúng tôi cảm nhận được ở nhóm thứ 2 gần như quy tụ một bộ phận khá đông các nhân vật có khối lượng công việc lớn và đôi lúc là rơi vào tình trạng quá tải vì ít có thời gian cho bản thân. Cụ thể hơn là các cấp trưởng nhóm/trưởng phòng trở lên. Điều đó buộc họ phải làm nhiều hơn thay vì nghĩ tới việc ăn và ngủ giữa ngày.

VẬY VỚI CÁC VỊ CEO/TỶ PHÚ ĐÌNH ĐÁM “TRĂM CÔNG NGHÌN VIỆC” THÌ SẼ LÀM GÌ?

Đúng như câu nói: “Muốn ngồi vị trí không ai ngồi được, bạn phải chịu được những cảm giác không ai chịu được”. 

CEO là vị trí luôn trong trạng thái “available”, công việc đổ xuống như nước thác Dambri mùa mưa! Theo nhiều kết quả khảo sát cho thấy các CEO thường làm việc trung bình 9,7 tiếng một ngày. Cuối tuần họ dành 79% thời gian để làm việc tương đương với 3,9 tiếng một ngày, và dành 70% thời gian để làm việc vào ngày lễ tương đương với 2,4 tiếng một ngày. Có thể thấy với thời gian làm việc liên tục từ trong tuần đến cuối tuần sang cả ngày nghỉ, các CEO và công việc là 2 cá thể không thể tách rời.

Và điều tất nhiên những người này cũng không thể để thời gian nghỉ trưa của tôi trôi qua một cách hoài phí.

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng chủ tịch của công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, kiêm giữ chức Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh

Thái Vân Linh được biết đến là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất hiện nay khi nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng kể từ khi về nước lập nghiệp từ CEO của Quỹ đầu tư Việt Nam (DFJ VinaCapital), CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures đến founder của một số thương hiệu thời trang nữ như Rita Phil.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 2.

Cô từng chia sẻ sử dụng giờ nghỉ trưa để có được vị trí CEO Vina Capitel: “Tôi đã dành thời gian học hỏi, nghiên cứu vào lúc mọi người chơi. Buổi sáng, tôi thức sớm hơn để đọc tin tức. Thay vì đi ăn trưa, ngủ trưa thì tôi học. Giờ tan sở, tôi thường ở lại để làm thêm 1-2 tiếng. Đến tối, tôi sẽ đọc sách”.

Tỷ phú Elon Mask

Tỷ phú Elon Mask (Nhà sáng lập, CEO của SpaceX; CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla) nổi tiếng là người cuồng công việc, ông sẵn sàng dành thời gian để làm việc ở văn phòng thay vì nghỉ ngơi.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 3.

Ông từng chia sẻ: “Giờ nghỉ trưa với tôi không phải lúc để nghỉ ngơi”Ông hay lên lịch cho các buổi họp, thường chỉ ăn trong vòng 5 phút.

Justin Comparetto 

Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập hãng buôn thực phẩm Ý Just Ryt Foods, Justin Comparetto nhận ra rằng giờ nghỉ trưa là thời điểm phù hợp để trò chuyện với nhân viên. Anh rất hiếm khi nghỉ trưa mà thường tận dụng nó để làm việc.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 4.

Anh từng chia sẻ: “Tôi sử dụng thời gian ăn trưa của mình để ghé thăm tất cả các nhân viên để nắm bắt cuộc sống cá nhân của họ, đồng thời kiểm tra xem công việc đang diễn ra như thế nào. Điều này thực sự hữu ích vì nó cho phép chúng tôi giải quyết mọi vấn đề trực tiếp”.

Theo Lee

Theo Lee, Giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập thương hiệu thực phẩm đóng gói Hàn Quốc Kpop Foods thường tận dụng thời gian nghỉ trưa xây dựng và mở rộng mối quan hệ. Theo ông đây là cách vô cùng lợi để tạo dựng một mối quan hệ mới.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 5.

Lee chia sẻ: “Cho dù đó là một nhà đầu tư tiềm năng, đối tác kinh doanh, nhà tư vấn, nhà môi giới hay thậm chí nếu người đó không liên quan đến ngành của tôi. Tôi cố gắng gặp càng nhiều người khác nhau trong bữa trưa càng tốt”.

Shawn Breyer

Shawn Breyer là chủ sở hữu công ty bất động sản Breyer Home Buyers có trụ sở tại Geogia. Vị doanh nhân này từng chia sẻ: “Tôi sử dụng giờ ăn trưa của mình làm thời gian học tập”.

1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA của loạt CEO quen mặt: Học hỏi kinh nghiệm từ những việc mà có tiền cũng không mua được - Ảnh 6.

Anh sử dụng thời gian này để tham gia 1 hóa học trực tuyến, đọc sách hay đơn giản là đọc một bài báo có thông tin hữu ích. Breyer cho hay: “Tôi sẽ tập trung vào việc phát triển 1 kỹ năng mà tôi cần”.

“VẬY 1 TIẾNG 30 PHÚT NGHỈ TRƯA PHẢI QUÊN ĂN, QUÊN NGỦ THÌ MỚI THÀNH CÔNG?”

Thành công là cả một quá trình và là tập hợp giữa các điều kiện cần và đủ, lẫn sự may mắn để có thể giúp bạn đạt được điều mà bản thân mong muốn.

Và con người chúng ta cũng không phải là một cái máy để có thể áp dụng đồng bộ một công thức chung. Có thể với Elon Mask, việc anh ta một ngày chỉ dành 5 phút ăn bữa trưa là ổn, nhưng với bạn, nó có thể khiến chiếc dạ dày của bạn bị suy yếu chỉ sau 1 tháng thì chẳng lẽ bạn sẽ không bao giờ thành công?

Tuy nhiên, thông qua một loạt các chia sẻ thế này mới nhận ra một điều rằng “thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng”. Ngoài nỗ lực thì đôi lúc họ còn đánh đổi từng bữa ăn, giấc ngủ của bản thân để có thể làm được những điều mà mình mong muốn là sự thật. Nên thay vì hiểu hay áp dụng một cách cứng nhắc thì chúng ta có thể “học theo tinh thần” và quan sát sự thay đổi tích cực của nhóm người thứ 2 này mang lại.

Nguồn: CafeF.vn

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.

091.688.5568