Cầu Lại Xuân: Hải Phòng đầu tư 1300 tỷ nối với Quảng Ninh

Cầu Lại Xuân: Hải Phòng đầu tư 1300 tỷ nối với Quảng Ninh

Khang Land – Dự án đầu tư xây dựng cầu Lại Xuân vượt sông Đá Bạch và cải tạo, mở rộng đường tỉnh 352 nối huyện thủy Nguyên, Tp Hải Phòng với thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh sẽ được thành phố Hải Phòng khởi công vào chiều mùng 2/2/2023…

Phối cảnh dự án cầu Lại Xuân, Hải Phòng
Phối cảnh dự án cầu Lại Xuân, Hải Phòng

Đây là dự án được triển khai theo tinh thần thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đồng thời là dự án nhằm cụ thể hóa Chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về phát triển hạ tầng giao thông kết nối giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng.

Dự án này có tổng mức đầu tư lên tới gần 1.335 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh, trong đó ngân sách của thành phố Hải Phòng là trên 1.322 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Quảng Ninh là trên 12 tỷ đồng (chi trả chi phí giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh).

Trong tổng mức đầu tư đó, gói đầu tư cho xây dựng cầu Cầu Lại Xuân với chiều dài khoảng 840m rộng 12m được thiết kế, thi công theo dạng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực ước tính khoảng gần 550 tỷ đồng.

Phần vốn còn lại là dành cho việc cải tạo, mở rộng đường tỉnh 352 với chiều dài hơn 14km, mặt cắt ngang nền đường rộng 12m nối từ điểm đầu tuyến tại vị trí giao cắt với QL10 thuộc địa phận xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng tới điểm cuối tuyến kết nối với đường tỉnh 333 trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đỗ Tuấn Anh – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (đại diện chủ đầu tư dự án) cho biết sau khi hoàn thành, cây cầu sẽ thay thế cho phà Lại Xuân (phà Bến Đụn) hiện nay, cùng với quốc lộ 10, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bến Rừng, thì cầu Lại Xuân sẽ là cửa ngõ thứ 4 kết nối trực tiếp Hải Phòng – Quảng Ninh bằng đường bộ

Theo các chuyên gia, trong vai trò đấu nối cầu Lại Xuân có ý nghĩa quan trọng trong việc liên kết vùng, khi thông quan trục giao thông này, sẽ rút ngắn được khoảng cách địa lý giữa các đô thị như Đông Triều, Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh với huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Cùng với hệ thống đường thủy nội địa, đường biển sẽ tạo thành 1 hệ thống giao thông liên hoàn tạo lực đẩy cho phát triển cộng sinh trong giao thương hàng hóa, cung ứng nguồn nhân lực, qua đó sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, xã hội của 2 khu kinh tế ven biển năng động vào bậc nhất miền Bắc hiện nay là Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải của Hải Phòng và Khu kinh tế ven biển Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, dự án sẽ mở thêm dư địa, tăng thêm giá trị bất động sản của 2 khu kinh tế và các khu vực lân cận. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2024.

>> Xem thêm: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HỒ HỞI SAU CHỈ ĐẠO “NÓNG” CỦA THỦ TƯỚNG

— Nguồn: VnEconomy —

Khang Land – Đơn vị phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.