Chung cư phát triển ngoạn mục khi Gia Lâm đẩy mạnh quá trình lên quận

Chung cư phát triển ngoạn mục khi Gia Lâm đẩy mạnh quá trình lên quận

Được đầu tư mạnh về hạ tầng và quy hoạch đồng bộ, Gia Lâm đang dần hoàn tất các tiêu chí “lên quận”. Tốc độ phát triển ngoạn mục khiến Gia Lâm thay da đổi thịt nhờ sự xuất hiện của những siêu đô thị hiện đại, sầm uất.

Gia Lâm lột xác trong 3 năm qua

Cơ sở hạ tầng đô thị Hà Nội trong 3 năm qua đã có sự phát triển “thần tốc”. Là một trong những khu vực được đầu tư mới của Thủ đô, Gia Lâm có điều kiện để quy hoạch đồng bộ và bài bản ngay từ ban đầu.

Hệ thống giao thông kết nối với quốc lộ 5A, 5B cùng với đó là nút giao Cổ Linh đã hoàn thiện…giúp người dân Gia Lâm có thể dễ dàng kết nối với thành phố. Bên cạnh đó, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được gấp rút hoàn thành sẽ cùng với cầu Thanh Trì tạo nên một vòng kết nối khép kín cho Gia Lâm. Theo quy hoạch trong tương lai gần, 4 cây cầu lớn với tổng mức đầu tư lên tới 38.000 tỷ đồng, trong đó nổi bật là cầu Ngọc Hồi và cầu Mễ Sở kết nối trực tiếp Gia Lâm với các quận trung tâm cũng sẽ góp phần xoá nhoà ranh giới giữa hai bên bờ sông và biến khu Đông cũng như Gia Lâm trở thành cực phát triển mới của Hà Nội.

Hạ tầng dần hoàn thiện khiến BĐS Gia Lâm liên tục tăng nhiệt trong trong thời gian qua
Hạ tầng dần hoàn thiện khiến BĐS Gia Lâm liên tục tăng nhiệt trong trong thời gian qua

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2021- 2025) dự kiến bố trí 13.105 tỷ đồng để đầu tư 36 dự án tại Gia Lâm. Ngoài ra, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2021- 2025) còn dự kiến đầu tư cho 44 dự án, hiện đang hoàn thiện các thủ tục để đủ điều kiện bố trí vốn với tổng mức đầu tư dự kiến là 11.468 tỷ đồng.

Tính đến quý IV/2021, Gia Lâm đã hoàn thành 25/27 tiêu chí lên quận. Mục tiêu lên quận của Gia Lâm có thể về đích vào năm 2023 – sớm hơn 2 năm so với kế hoạch.

Cùng với sự phát triển của hạ tầng, bộ mặt đô thị của Gia Lâm cũng “thay da đổi thịt” nhanh chóng. Kết nối thuận tiện, không gian thoáng đãng, quỹ đất sạch phong phú là những nguyên nhân chính khiến Gia Lâm trở thành địa điểm chiến lược với nhiều ông lớn BĐS như Vinhomes, Masterise, Eurowindow… với những dự án đình đám trên thị trường thời gian qua. Đáng chú ý, BĐS Gia Lâm còn thu hút nhiều ông lớn làm BĐS du lịch và sân golf. Sự tham gia của các đại gia đang đẩy nhanh quá trình hiện đại hoá Gia Lâm với nhiều dự án như Vinhomes Ocean Park hay Eurowindow Twins Park…

Sự xuất hiện của các đại dự án đang hình thành nên cực phát triển mới cho Thủ đô Hà Nội
Sự xuất hiện của các đại dự án đang hình thành nên cực phát triển mới cho Thủ đô Hà Nội

Thị trường BĐS “nóng” bậc nhất tại Hà Nội

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, khu vực phía Đông ghi nhận sự phát triển vượt bậc của thị trường địa ốc khi chứng kiến sự tăng trưởng toàn diện của giá nhà đất, số lượng dự án cũng như nguồn cung BĐS tại khu vực này.

Báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu thị trường JLL, CBRE hay Savills Việt Nam đều cho thấy, trong 3 năm gần đây, mức tăng giá trung bình toàn thị trường căn hộ đạt khoảng 7%/năm. Trong đó riêng Gia Lâm có những dự án cao tầng có mức tăng giá từ 10 -15%. Các chuyên gia cũng dự báo, BĐS khu vực Gia Lâm vẫn còn dư địa tăng giá rất lớn vì đây là một trong những khu vực tiềm năng bậc nhất của Thủ đô.

Kết nối thuận tiện nhờ hạ tầng đồng bộ và là cửa ngõ nối Thủ đô với tam giác kinh tế Đông Bắc gồm: Hải Dương – Hải Phòng – Quảng Ninh, Gia Lâm đang trở thành điểm đến mới của cuộc đại chuyển dịch dân cư lớn bậc nhất trong lịch sử Thủ đô. Trong đó, những đại đô thị khép kín, tiện ích đầy đủ trở thành lựa chọn an cư mới của người dân để tận hưởng cuộc sống, điển hình như Vinhomes Ocean Park được nhiều người dân chọn lựa. Chỉ sau 2 năm bàn giao, Vinhomes Ocean Park đã đón tới gần 30 nghìn cư dân chuyển về sinh sống, tạo nên một trung tâm sầm uất mới tại phía Đông Thủ đô.

Sapphire 2 hiện là phân khu sôi động bậc nhất và đang có giá tốt nhất tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park.
Sapphire 2 hiện là phân khu sôi động bậc nhất và đang có giá tốt nhất tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Thị trường BĐS Gia Lâm được dự báo sẽ còn tiếp tục sôi động trong thời gian tới khi Vinhomes mới đưa ra chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua căn hộ tại phân khu Sapphire 2. Với chính sách “3 nhất”: Giá tốt nhất, hỗ trợ lãi suất dài nhất và quà tặng giá trị lớn nhất. Cùng với đó, chính sách hỗ trợ an cư từ Vinhomes cũng giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính khi chỉ cần 20% giá trị ban đầu là đã có thể sở hữu ngay căn hộ tại phân khu sầm uất bậc nhất tại “Quận Ocean”. Khoản vay 80% còn lại sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 24 tháng.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn khiến Sapphire 2 trở thành một trong những sản phẩm BĐS hấp dẫn nhất của Vinhomes Ocean Park nói riêng và của cả Gia Lâm lẫn khu Đông Thủ đô nói riêng.

Hoàng Long

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.