Chuyên gia Savills Việt Nam: “Từ nay đến cuối năm, cơ hội rất lớn cho BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM”

Chuyên gia Savills Việt Nam: “Từ nay đến cuối năm, cơ hội rất lớn cho BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM”

Chia sẻ tại họp báo mới đây, ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam cho rằng, giá nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM vẫn ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây lại chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận Thành phố.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhờ có quỹ đất rộng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng, các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng vệ tinh Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang nhận được nhiều quan tâm của cả cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Báo cáo thị trường nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị nghiên cứu cũng chỉ ra, cả Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 29 dự án mở bán (18 dự án mới và 11 dự án giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường khoảng 3.142 căn, tỉ lệ tiêu thụ xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán. Điều này cho thấy, sức hấp thụ của thị trường với phân khúc này vẫn khá tốt.

Tuy vậy, nếu đặt bàn cân thì cả nguồn cung và tỉ lệ hấp thụ BĐS liền thổ tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM có phần trội hơn, do mức giá còn ở ngưỡng dễ chịu. Ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam cho hay, BĐS liền thổ tại TP.HCM đến từ các chủ đầu tư danh tiếng, tập trung tại các khu phức hợp và khu đô thị cao cấp như Mizuki Park quy mô 26 ha của Nam Long Group; Vạn Phúc City hơn 198ha của Vạn Phúc Group; The Global City SOHO của Masterise Homes, The 9 Stellars của Sơn Kim Land, The Classia của Khang Điền…

Tuy vậy, theo vị chuyên gia này, giá nhà phố, biệt thự Tp.HCM đã ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây lại chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận. Từ nay đến cuối năm và các năm tiếp theo, vị chuyên gia này cho rằng, BĐS nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh Tp.HCM sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại các khu vực lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An xuất hiện các dự án nhà phố, biệt thự quy mô, có giá thấp hơn Tp.HCM đang nhận được sự quan tâm của thị trường. Chẳng hạn, tại Long An có KĐT Waterpoint quy mô 355 ha của Nam Long và đối tác Nhật bao gồm cả nhà phố, biệt thự và căn hộ giá vừa túi tiền; Tại Biên Hoà, Đồng Nai có Izumi City quy mô 170ha; Aqua City (1.000ha), Long Hưng City (277ha), Sơn Tiên (380ha), Swan Bay (200ha), Angel Island (205ha)… đang tạo ra bức tranh đa sắc màu cho thị trường BĐS lân cận Tp.HCM.

Chuyên gia Savills Việt Nam: “Từ nay đến cuối năm, cơ hội rất lớn cho BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM” - Ảnh 1.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh thị trường Tp.HCM khan hiếm nguồn cung nhà phố, biệt thự thì các thị trường lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai lại phát triển khá sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Hiện tại, ở Bình Dương, nguồn cung nhà phố, biệt thự đang bổ trợ rất lớn cho thị trường nhà ở Tp.HCM. Trong đó, các dự án có khoảng giá từ 4-7 tỉ đồng/căn có mức độ quan tâm khá tốt. Ngưỡng giá này chỉ bằng 2/3 hoặc một nửa so với nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM.

Trong khi tại thị trường Long An, Đồng Nai sản phẩm nhà phố, biệt thự cũng khá đa dạng loại hình từ trung cấp đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của cả mua thực lẫn nhà đầu tư.

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.