Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park

Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park

Ai cũng có một tuổi thơ trong mình. Và trong tuổi thơ của nhiều người có dáng hình của một làng quê ta không thể nào quên. Giữa những hối hả của cuộc sống nơi thủ đô có một làng quê Việt Nam đưa ta về với tuổi thơ, về với quá khứ với một bề dày văn hóa – Không gian Làng quê Việt Nam tại Vinhomes Ocean Park.

Ai cũng có một tuổi thơ trong mình. Và trong tuổi thơ của nhiều người có dáng hình của một làng quê ta không thể nào quên. Giữa những hối hả của cuộc sống nơi thủ đô có một làng quê Việt Nam đưa ta về với tuổi thơ, về với quá khứ với một bề dày văn hóa – Không gian Làng quê Việt Nam tại Vinhomes Ocean Park.

Vì sao sống nơi đô thị phồn hoa, ta lại muốn tìm về một Làng quê dân dã?

Trong khi “Làng” chỉ là một đơn vị hành chính ở miền nông thôn thì khi nhắc đến hai từ “Làng quê” người ta lại nghĩ đến nỗi nhớ về cội nguồn, về nơi mà ông cha, tổ tiên đã dành cả đời người gây dựng, tạo ra biết bao giá trị văn hóa. Và đối với mỗi người dân thành thị, họ biết rằng, đâu đó trong họ luôn có bóng dáng của một quê nhà thân thương.

Nhớ đến làng quê, là nhớ đến những món ăn dân dã truyền thống, những món quà đậm vị đậm màu Việt Nam. Và dẫu nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa có làm đời sống con người trở nên tiện nghi hơn thì làng quê vẫn luôn ở đó, vẹn nguyên những giá trị văn hóa và là minh chứng của một quá khứ muôn sắc màu cùng một đời sống tinh thần đa dạng. Với mục tiêu tạo ra những trải nghiệm sống ý nghĩa cho các cư dân, Vinhomes Ocean Park đã mở ra một không gian làng quê Việt Nam – nơi gợi về một chiều sâu văn hóa cội nguồn.

Về với không gian Làng quê Việt tại Quận Ocean, về với một tuổi thơ bình yên với nhiều giá trị văn hóa

Nhắc đến văn hóa, người ta hay nhắc về những lời dạy của ông cha và những giá trị truyền thống xa xưa. Dẫu vậy, bản thân văn hóa mang một dòng chảy. Đó là dòng chảy của sự kế thừa. Lần đầu tiên tại Vinhomes Ocean Park – một không gian văn hóa nơi những yếu tố đương đại và truyền thống được kết hợp một cách hài hòa, các cư dân, khách ghé thăm được trải nghiệm một không gian làng quê Việt thông qua cả ẩm thực lẫn những hoạt động vui chơi.

Đặt trong không gian chung của bãi biển cát trắng, hàng dừa xanh với những khu BBQ miễn phí, đa dạng… làng quê Việt hiện lên một cách đặc biệt. Những họa tiết được lấy cảm hứng từ những kiến trúc cổ xưa như vân mây, phù điêu, cây đa, mái đình, hay những gian hàng lợp rơm cói, tre nứa… mở ra không gian làng quê Việt một cách rõ nét, tái hiện những mảng màu đặc trưng, tưởng như “đã cũ” nhưng lại không thế thiếu của một nền văn hóa. Những kiến trúc này giúp cho khách đến thăm ghi được những dấu ấn rất riêng trong suốt hành trình trải nghiệm.

Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park - Ảnh 1.

Nếu như thật sự có cách để dịch chuyển không gian, thời gian thì có lẽ bí mật nằm ở hai chữ ẩm thực. Đến Vinhomes Ocean Park, các gian hàng ẩm thực có đủ từ những món đại diện cho một miền Bắc Bộ trù phú đến những thức quà đặc trưng thời “ông bà anh” như bánh rán mật, kẹo lạc, nước dừa,… Đây là nơi mà những tâm hồn ăn uống sẽ được thoải mái thử, nếm và lưu lại hương vị của tuổi thơ.

Thưởng thức ẩm thực cùng những hoạt động vui chơi trong một không gian vừa hiện đại vừa truyền thống, cảm nhận không khí của cả một miền đồng bằng Bắc Bộ lẫn một “thành phố biển Ocean” chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt với không chỉ cư dân quận Ocean mà với tất cả khách ghé chơi.

Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park - Ảnh 2.

Summer Dream – Lễ hội mùa hè Mơ ước với nhiều hoạt động văn hóa – giải trí sẽ kéo dài hết tháng 9 này tại Vinhomes Ocean Park

Tham quan thưởng thức không gian làng quê Việt Nam là một hoạt động trong rất nhiều trải nghiệm khác của Lễ hội mùa hè Mơ ước – Summer Dream đang diễn ra tại Vinhomes Ocean Park. Bên cạnh các hoạt động giải trí như những bữa tiệc BBQ miễn phí trên biển, những màn trình diễn âm nhạc náo nhiệt sôi động trên cát trắng giờ đây cư dân quận Ocean còn có thêm những trải nghiệm đậm màu văn hóa. Nhìn về phía Đông Hà Nội, người ta thấy một siêu quần thể với 45.000 cư dân đang có một đời sống tinh thần vô cùng rực rỡ.

Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park - Ảnh 3.

Chị Lan (34 tuổi) hào hứng chia sẻ: “Hè năm nay nhà mình không đi du lịch đâu cả, vì ngay dưới nhà là một bãi biển xanh ngát thế này rồi. Con mình thích lắm. Cứ chiều đến là đòi mẹ đưa xuống làm nhà cát, rồi đi tắm ở hồ nước mặn Crystal Lagoons… Bây giờ không gian làng quê Việt còn được mở ra nữa nên các bé cũng có thêm nhiều niềm vui. Với mình thì đây không chỉ là một hoạt động vui chơi đâu, mà còn là một trải nghiệm rất ý nghĩa về mặt tinh thần. Những giá trị văn hóa tiếp cận đến các con một cách rất tự nhiên. Thấy con vui thích với những món đồ chơi dân gian như tò he, rồi hỏi về tranh Đông hồ..một người mẹ như mình cũng thấy rất vui. Mình thì sống lại tuổi thơ của mình, con mình thì tiếp xúc những giá trị cũ theo một cách mới. Nhờ đó mà mình thấy là hai mẹ con cũng có cơ hội để gần gũi nhau hơn.”

Có một làng quê Việt Nam đậm màu văn hóa tại Vinhomes Ocean Park - Ảnh 4.

Cũng giống như chị Lan, rất nhiều cư dân khác của quận Ocean đang trải qua một mùa hè bất tận: sôi động với mùa lễ hội nhiều màu sắc nhưng cũng vô cùng bình yên trong không khí tươi mát, dịu êm của cát trắng, mặt hồ trong xanh.

Lễ hội “Mùa hè mơ ước – Summer Dream” sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 9 với nhiều hoạt động văn hóa giải trí cho những ai đang mong một vé quay trở lại tuổi thơ, hay một ước muốn mùa hè ở lại mãi.

Nguồn: CafeF.vn

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.