Downtown thứ 2 của TP.HCM – Dự án The Global City

Downtown thứ 2 của TP.HCM – Dự án The Global City

Chủ đầu tư của dự án The Global City dự kiến sẽ đầu tư cho kiến trúc, cảnh quan và tiện ích của đại đô thị tại TP Thủ Đức.

TP HCM là một trong những trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch của Việt Nam. Nắm giữ nguồn dân số với quy mô lớn, kèm theo đó là nhiều điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế ghé thăm và lưu trú hàng năm. Tuyến phố Nguyễn Huệ – Lê Lợi đặc biệt quy tụ hàng loạt hoạt động giải trí, mua sắm, ẩm thực sầm uất.

Với mục tiêu mang đến nguồn không khí sôi động tương tự như Nguyễn Huệ – Lê Lợi đến dự án The Global City (đại đô thị tại phường An Phú, TP Thủ Đức), chủ đầu tư Masterise Homes hứa hẹn sẽ biến nơi này trở thành khu downtown thứ hai của TP HCM trong tương lai. Đơn vị phát triển dự án cũng cho biết, lối quy hoạch bài bản, thiết kế chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại chính là những điểm nhấn góp phần đưa nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách và mang lại tiềm năng thương mại lớn cho các hoạt động cho thuê kinh doanh tại các dãy nhà phố.

Tiềm năng thu hút người dân đến khu downtown mới

Tại tuyến đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi với bề dày lịch sử phát triển hơn một thế kỷ, tập trung các khách sạn cao cấp, các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng bán lẻ thời trang và phố đi bộ nhộn nhịp. Nhờ vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1, khu vực này luôn thu hút lượng lớn du khách ghé đến tham quan, vui chơi vào mỗi dịp lễ Tết. Như dịp Tết Nguyên Đán 2022, đường hoa Nguyễn Huệ đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm trong 9 ngày mở cửa, tăng 440% so với năm 2021.

Áp dụng mô hình đô thị đa trung tâm tương tự như Marina Bay của Singapore, Masterise Homes thể hiện tầm nhìn phát triển một downtown mới – dự án The Global City trong tương lai đầy hứa hẹn cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án The Global City sở hữu vị trí đắc địa nằm tiếp giáp sông Rạch Chiếc và quy hoạch thêm hệ thống kênh đào nhân tạo với tổng chiều dài lên tới 2 km, “, tích hợp khu nhạc nước quy mô lớn và công viên cây xanh bao quanh. Tiến độ dự kiến sẽ được hoàn thành ngay trong quý I/2023 để khách hàng có thể sớm tận hưởng cảnh quan lẫn chuỗi tiện ích công cộng mà dự án mang lại.

Vị trí tâm điểm kết nối

Dự án được cho là có ưu điểm bởi tiếp giáp với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, The Global City nằm tại giao điểm trọng yếu của các luồng giao thông từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên vào TP HCM và ngược lại. Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành, đoạn đi qua The Global City lên 8 làn xe vào năm 2025 với nguồn vốn hơn 9.800 tỷ đồng. Thành phố cũng vừa phê duyệt chủ trương xây dựng nút giao thông An Phú với tổng số vốn 3.926 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Đây cũng chính là thời điểm The Global City dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao, thừa hưởng được “cú hích” từ sự phát triển hạ tầng khu vực xung quanh dự án.

Thành phố Thủ Đức vẫn tiếp tục quá trình đô thị hóa và đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh cũng nằm trong quy hoạch mở rộng, đem đến sự nhộn nhịp cho The Global City.

Đằng sau dự án là đội ngũ danh tiếng

The Global City tập hợp những đối tác phát triển bất động sản danh tiếng, gồm: kỹ thuật xây dựng Tung Feng, quản lý dự án Artelia, tư vấn hiệu quả năng lượng Quimera, thiết kế cảnh quan WATG và đặc biệt là tư vấn kiến trúc Foster + Partners. Ông Youssef Akila – Giám đốc Khối Thiết kế, Masterise Homes cho biết sẽ áp dụng những chuẩn mực quốc tế cao trong thiết kế và xây dựng mà Foster+Partners tư vấn về đề xuất cho đại đô thị nói chung và từng phân khu, sản phẩm nói riêng.

Ông Youssef chia sẻ: “The Global City có chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ, tiện ích công cộng, hệ thống quản lý vận hành rất lớn, chênh lệch đáng kể so với các dự án nhà phố khác. 11% diện tích dự án dành cho không gian cây xanh, tương đương với gần 13 ha.”

Trên lĩnh vực công nghệ, Masterise Homes không hề thua kém bất kì chủ đầu tư nào bởi sự phát triển của ứng dụng riêng dành cho khu đô thị The Global City nhằm đảm bảo an ninh, điều phối giao thông và quản lý không gian đô thị, trong đó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Dự án cũng tích hợp hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của xe điện với điểm sạc tại tầng hầm và cột đèn ở các tuyến đường chính.

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.