Khoảng 1.700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam tại Hải Phòng, đủ lập kỷ lục thế giới

Khoảng 1.700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam tại Hải Phòng, đủ lập kỷ lục thế giới

Đây được kỳ vọng là sự kiện dùng xe hơi để xếp thành hình lớn nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Vào ngày 9/7 tới đây sẽ diễn ra chương trình “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” sẽ diễn ra tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Chương trình này đã được chuẩn bị và dự kiến tổ chức vào năm 2021 nhưng do những ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên được hoãn sang năm nay.

Đây là lần thứ ba chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô được diễn ra tại Việt Nam. Lần đầu tiên vào năm 2011 với 135 xe và lần hai là năm 2016 với 480 xe. Năm nay, Ban tổ chức (BTC) kỳ vọng sẽ vươn tầm thế giới khi có số lượng xe xếp thành hình chữ S là khoảng 1.700 xe, lớn nhất từ trước tới nay bởi kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.

Bãi đất rộng 16 héc-ta sẽ được sử dụng trong sự kiện xếp xe này.
Bãi đất rộng 16 héc-ta sẽ được sử dụng trong sự kiện xếp xe này.

Để có thể xếp được 1.700 xe như vậy, BTC sẽ phải tổ chức trên một bãi đất có diện tích lên tới 16 héc-ta, thậm chí phải sử dụng tới 700.000 khối cát để có thể lấp được một hồ nước có độ sâu tới 3,5 mét.

Ông Nguyễn Đại Hoàng – Trưởng Ban tổ chức – chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho người tham dự và cả những người đến tham quan. Đầu tiên là màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam. Đây là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ô tô nhiều như thế, đây có thể sẽ là kỷ lục gần như không thể hoặc rất khó bị phá vỡ trong nhiều năm tới”.

Ông Nguyễn Đại Hoàng chia sẻ tại sự kiện.
Ông Nguyễn Đại Hoàng chia sẻ tại sự kiện.

Ngoài sự kiện chính là xếp xe, chương trình này còn có những sự kiện bên lề như 500 xe diễu hành dọc bờ biển Đồ Sơn, khu vực lái thử xe điện, hay giải đua xe Gymkhana Otofun Championship với những giải thưởng lớn cho người tham gia.

Nguồn: CafeF.vn

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.