Lãi suất giảm, chủ đầu tư “mạnh tay” chiết khấu cơ hội cho người mua nhà đã tới?

Lãi suất giảm, chủ đầu tư “mạnh tay” chiết khấu cơ hội cho người mua nhà đã tới?

Khang Land – Thời gian gần đây, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, cùng đó nhiều chủ đầu tư vẫn mạnh tay chiết khấu, ưu đãi lớn được đánh giá là cơ hội tốt để người có nhu cầu thực sở hữu nhà lúc này.

Lãi suất giảm, chủ đầu tư “mạnh tay” chiết khấu cơ hội cho người mua nhà đã tới?

Thị trường bất động sản đã trải qua quý đầu của năm 2023 và vẫn giữa nhịp độ trầm lắng. Theo đó, để kích cầu, một số chủ đầu tư đã mạnh tay tung các mức chiết khấu, ưu đãi khủng cho người mua nhà.

Đơn cử, tại dự án mới Grand Sunlake (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) giá chỉ từ 37 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Bên cạnh đó, khi mua sẽ được chiết khấu tới 20%, kèm theo là các ưu đãi như tặng gói nội thất trị giá hơn 168 triệu đồng cho khách an cư,…

Hay tại dự án Bình Minh Garden (Long Biên, Hà Nội), theo môi giới bán hàng cho biết, sau khi cộng hết các chương trình ưu đãi, khách mua sẽ được chiết khấu lên tới 22,5% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, mức chiết khấu này chỉ áp dụng khi khách hàng trả thẳng 95% giá trị căn hộ. Trong trường hợp người mua nhà lựa chọn phương án vay ngân hàng để thanh toán thì mức chiết khấu sẽ là 11,5% và được miễn lãi suất vay trong vòng 18 tháng.

“Một căn hộ có diện tích 73m2, 2 phòng ngủ tại dự án Bình Minh Garden có giá 3,2 tỷ đồng, sau khi trừ chiết khấu cao nhất sẽ chỉ còn khoảng 2,65 tỷ đồng”, một nhân viên môi giới cho biết.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây nhiều ngân hàng đã hạ lãi suất cho vay. Đơn cử, tại Ngân hàng Hong Leong Bank, so với tháng trước đó thì lãi suất cho vay của nhà băng này đã giảm 1%, từ 11,7%/năm xuống 10,7%/năm và cố định trong vòng 1 năm đầu tiên.

Còn tại Shinhan Bank cũng giảm tới 2,81%, từ 10,8%/năm xuống còn 7,99%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng cố định trong 6 tháng đầu, các tháng tiếp theo lãi suất sẽ ở ngưỡng 10,5%/năm.

Lãi suất giảm, chủ đầu tư “mạnh tay” chiết khấu cơ hội cho người mua nhà đã tới? - Ảnh 1.

Trong bối cảnh hiện nay, khi một số chủ đầu tư vẫn mạnh tay chiết khấu giá bán bất động sản, cùng với lãi suất đang có xu hướng giảm được đánh giá là cơ hội tốt để người dân sở hữu nhà ở.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, thời gian qua lãi suất vay đã có xu hướng giảm so với trước kia nhưng vẫn khá cao. Dù vậy, nhưng vị này cho rằng, mức lãi suất cao chỉ mang tính ngắn hạn.

“Thời điểm này khi đi mua nhà, người mua phải cân nhắc yếu tố của dự án từ pháp lý, vị trí và mức giá sau chiết khấu, ưu đãi đã hợp lý chưa? Thực tế, hiện nay một số dự án bất động sản đã có mức giá tốt, tôi cho rằng, có thể mua ngay. Bên cạnh đó, với những căn hộ ở nội đô có mức giá khoảng dưới 40 triệu đồng/m2, nằm ở vị trí thuận tiện thì sức cầu vẫn rất tốt”, ông Thanh nói.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, giai đoạn hiện nay là cơ hội tốt cho người mua nhà. Bởi, các dự án sẽ có sự điều chỉnh về sản phẩm, giá cả phù hợp hơn với người có nhu cầu thực.

“Tuy nhiên, phải khẳng định giá căn hộ sơ cấp sẽ đi ngang mà không tiếp tục sụt giảm sâu. Nguyên nhân do hiện tại không có nhiều nguồn hàng để tung ra thị trường, cùng đó là các chi phí đầu vào đang tăng cao. Trong khi cầu mạnh mà cung yếu thì khó có thể giảm giá”, vị này nêu quan điểm.

>> Xem thêm: GRAND SUNLAKE – NHỮNG GIÁ TRỊ THẬT CỦA MỘT CĂN HỘ HIỆN ĐẠI

— Nguồn: CafeF.vn —

Khang Land – Đơn vị phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.