Sắp xuất hiện vịnh Tình Yêu với khu nhạc nước hàng đầu Đông Nam Á

Sắp xuất hiện vịnh Tình Yêu với khu nhạc nước hàng đầu Đông Nam Á

Để có nhịp sống sôi động tương tự như khu trung tâm (downtown) cũ của thành phố, dự án khu đô thị The Global City đang được quy hoạch và thiết kế với nhiều điểm nhấn thu hút.

Khi nhắc đến TPHCM, khu vực Nguyễn Huệ – Lê Lợi vẫn được coi là khu downtown của thành phố, là lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động giải trí, mua sắm, ẩm thực của đông đảo khách hàng. Nhưng đại đô thị The Global City tại phường An Phú, TP Thủ Đức đang đặt mục tiêu bổ sung cho thành phố thêm một khu “downtown” thứ 2 trong 4 năm tới. Vậy đại đô thị này có những điểm nhấn gì để tạo được sức hút của một khu downtown mới của TPHCM?

Vịnh Tình yêu với khu nhạc nước lớn hàng đầu Đông Nam Á

Một ví dụ kinh điển về cách kiến tạo downtown mới cho một đô thị là Singapore. Nếu như 15 năm trước khu vực Orchard Road được coi là điểm đến hàng đầu của du khách khi lưu trú, mua sắm và vui chơi tại Singapore thì ngày nay downtown mới của đảo quốc sư tử là khu vực Marina Bay, nơi tập trung các hoạt động kinh tế văn hóa sôi động và tầm cỡ. Tầm nhìn của Masterise Homes khi phát triển khu đô thị The Global City là tạo ra một “kỳ tích” tương tự Marina Bay, với những điểm nhấn tương đồng.

Trong số đó, một trong những yếu tố thành công – cũng là lợi thế của Marina Bay là tận dụng được mặt nước. Khu vực vịnh Marina có một ưu thế là từ năm 2002, bức tượng Merlion đã được chuyển ra mặt vịnh, trở thành một thỏi nam châm thu hút khách du lịch đến với khu vực này. Các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm cũng tập trung quanh bờ vịnh, ví dụ như trung tâm thương mại One Fullerton, tổ hợp Marina Bay Sands, bảo tàng Khoa học Nghệ thuật, cửa hàng nổi của Louis Vuitton và Apple…

Phối cảnh minh họa một góc khu đô thị The Global City.
Phối cảnh minh họa một góc khu đô thị The Global City.

Với một mặt tiếp giáp sông Rạch Chiếc, The Global City tại TPHCM cũng tận dụng, thậm chỉ mở rộng mặt nước tại dự án với hệ thống kênh đào nhân tạo với tổng chiều dài lên tới 2 km mang tên “The Canal of Love” – vịnh Tình yêu. Điểm nhấn của vịnh là hệ thống nhạc nước hiện đại và quy mô hàng đầu Đông Nam Á, được định hướng thành “thỏi nam châm” thu hút du khách của The Global City. Bên cạnh đó, diện tích mặt nước xuyên suốt dự án còn mang đến một hơi thở thiên nhiên, một không gian trong lành, tươi mát cho cư dân của The Global City.

Dự kiến vịnh Tình yêu và khu nhạc nước sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý IV/2022 (Ảnh phối cảnh minh họa).
Dự kiến vịnh Tình yêu và khu nhạc nước sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý IV/2022 (Ảnh phối cảnh minh họa).

Gần 13 ha cây xanh

Bao quanh khu vực vịnh Tình yêu là công viên cây xanh rộng lớn, mang đến một khung cảnh nên thơ, dự kiến thu hút đông đảo du khách đến vui chơi, thưởng lãm mỗi dịp cuối tuần. Tổng diện tích xanh của The Global City lên tới gần 13 ha, tương đương với 11% diện tích của dự án. Theo đơn vị phát triển dự án, toàn bộ cảnh quan và tiện ích công cộng của dự án đang được ưu tiên thi công để hoàn thành trong quý I/2023, mang đến sức sống cho toàn đại đô thị.

Không gian xanh len lỏi trong khu đô thị (Ảnh phối cảnh minh họa).
Không gian xanh len lỏi trong khu đô thị (Ảnh phối cảnh minh họa).

Mảng xanh cũng là một điểm nhấn tạo nên sức hút của khu vực Marina Bay, với khu vườn Gardens by the Bay, nơi đã đón hàng triệu lượt du khách tham quan. Doanh thu hàng năm của Gardens by the Bay cũng tăng đáng kể. Những điều này cho thấy mảng xanh không chỉ mang lại giá trị bền vững cho không gian sống trong đô thị mà còn có giá trị kinh tế to lớn.

Trung tâm thương mại hạng A rộng 123.000 m2

Nếu khu vực vịnh Marina có điểm nhấn là tổ hợp Marina Bay Sands thì The Global City cũng quy hoạch một trung tâm thương mại hạng A ở trung tâm dự án, nhằm mang đến sự nhộn nhịp sầm uất của một khu downtown của thành phố.

Còn tại The Global City, đơn vị phát triển cho biết sẽ xây dựng ở đây một trung tâm thương mại quy mô hàng đầu TP Thủ Đức với diện tích 123.000 m2, dự kiến quy tụ những thương hiệu thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng cùng các tiện ích giải trí tân tiến. Trong tương lai, đây cũng sẽ là địa điểm tổ chức các sự kiện trong nhà quy mô lớn của TPHCM.

“Sự sôi động nhộn nhịp đó không chỉ thu hút các hoạt động thương mại tại trung tâm thương mại mà còn lan tỏa đến các hoạt động kinh doanh, mua sắm tại các dãy nhà phố trong The Global City”, đại diện Masterise Homes nhận định.

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.

091.688.5568