Từ Times City tới Vinhomes Ocean Park – Giá bất động sản khu Đông tăng khủng nhờ cú hích từ hạ tầng

Từ Times City tới Vinhomes Ocean Park – Giá bất động sản khu Đông tăng khủng nhờ cú hích từ hạ tầng

Theo dự báo của các chuyên gia, giá bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong năm 2022 khi nhiều chi phí đầu vào leo thang, lực cầu lớn và nguồn cung vẫn hạn chế. Nóng nhất theo đánh giá sẽ là căn hộ thứ cấp của các dự án all-in-one tại các quận trung tâm cùng các tâm điểm mới có năng lực kết nối tốt, môi trường sống thoáng đãng và đầy đủ tiện ích tại phía Đông Hà Nội.

Giá nhà tại khu vực Đông tăng trưởng vượt trội

Hơn 10 năm trước đây, khu vực Minh Khai, Vĩnh Tuy dù cách không xa trung tâm nhưng bị coi là nơi “hẻo lánh, xa xôi” vì năng lực hạ tầng, dịch vụ yếu kém. Sự thay da đổi thịt chỉ đến khi Vinhomes Times City xuất hiện, biến nơi đây đã trở thành một trong những khu vực dân cư trung tâm đông đúc hàng đầu Hà Nội. Theo đà phát triển của hạ tầng khu vực phía Đông, giá nhà khu Times City cũng như Park Hill ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội dù đã bàn giao nhiều năm. Khảo sát thị trường thứ cấp, các căn hộ tại Times City tăng giá từ 15-20% so với trước đại dịch. Căn hộ Park Hill còn tăng mạnh hơn, tối đa lên tới 25% so với hơn 2 năm trước đó.

Lý giải cho nguyên nhân tăng giá này, các sàn giao dịch BĐS đều khẳng định là do nguồn cung ngày càng hạn hẹp còn cầu thì tăng mạnh. Anh Đình Sơn – Trưởng phòng kinh doanh của một công ty môi giới cho biết: “Năm vừa qua, số khách hàng tìm đến công ty chúng tôi để mua căn hộ thứ cấp tại Times City tăng mạnh. Những dự án khép kín, đầy đủ tiện nghi và không gian sống thoáng đãng là của hiếm trong nội đô do quỹ đất không còn và cũng ít chủ đầu tư nào dám mạnh tay đầu tư như Vingroup”.

Hạ tầng phát triển mạnh, những dự án “All- in-One” đẳng cấp như Park Hill, Times City có thị trường thứ cấp và thị trường cho thuê rất sôi động
Hạ tầng phát triển mạnh, những dự án “All- in-One” đẳng cấp như Park Hill, Times City có thị trường thứ cấp và thị trường cho thuê rất sôi động

Không chỉ thị trường mua – bán, thị trường thuê căn hộ tại đây cũng không kém phần sôi động. Dù trải qua giai đoạn đại dịch căng thẳng nhưng giá thuê căn hộ Times City vẫn tăng nhẹ. Sự sôi động của thị trường mua bán – cho thuê tại Times City cũng là đòn bẩy khiến giá bán các căn hộ ở khu vực phía Đông cũng theo đà tăng lên đáng kể.

Tâm điểm mới phía Đông

Sau Times City, hàng loạt các dự án BĐS tại khu vực phía Đông cũng đang trở thành tâm điểm quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Với việc Hà Nội đang và sẽ triển khai một loạt cây cầu bắc qua sông Hồng và các tuyến metro, việc di chuyển từ khu vực phía Đông vào trung tâm cũ ngày càng trở nên thuận tiện, dễ dàng. Đặc biệt, với khoảng không gian đủ lớn, quy hoạch đồng bộ, người dân có thể tìm kiếm những dự án đầy đủ tiện ích – điều mà ở khu vực trung tâm rất hiếm có do quỹ đất hạn hẹp. Điều này khiến giá bất động sản khu vực phía Đông tăng nhiệt trong thời gian gần đây.

Vinhomes Ocean Park sôi động, hiện tại trở thành điểm đến của hơn 30.000 cư dân từ trung tâm cũ
Vinhomes Ocean Park sôi động, hiện tại trở thành điểm đến của hơn 30.000 cư dân từ trung tâm cũ

Trong đó, Vinhomes Ocean Park trở thành tâm điểm của làn sóng dịch chuyển về phía Đông. Với concept mang biển về giữa lòng thủ đô độc đáo, Vinhomes Ocean Park – “quận Ocean” rộng 420ha đã thu hút hơn 30.000 cư dân chuyển về sinh sống, tạo nên một trung tâm sầm uất mới tại Gia Lâm – nơi trước đó chỉ vài năm vẫn chỉ là những cánh đồng tít tắp. Kết nối dễ dàng với khu vực trung tâm thông qua đường vành đai 3, nút giao Cổ Linh, đường nối quốc lộ 5A-5B… khiến khái niệm “qua cầu” không còn là trở ngại. Đặc biệt, sau đại dịch, dự án có kết nối tốt và môi trường sống thoáng đãng và đầy đủ tiện ích như Vinhomes Ocean Park lại ghi điểm cao trong mắt người dân.

Theo dự báo của các chuyên gia, tới đây khi cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 hoàn thiện, kế đó là 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và tuyến metro số 8 trong tương lai sẽ khiến cho kết nối phía Đông và trung tâm cũ trở nên ngày càng đơn giản. Đặc biệt, việc Gia Lâm sớm hoàn thành các chỉ tiêu lên quận cũng sẽ là nguyên nhân khiến thị trường BĐS phía Đông tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Hoàng Long

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.