Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ diễn ra tại Đồ Sơn

Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam sẽ diễn ra tại Đồ Sơn

Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam chính thức diễn ra vào ngày 9/7/2022, tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Đồ Sơn, Hải Phòng. Chương trình dự kiến sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam chính thức diễn ra vào ngày 09/07/2022 tại Đồ Sơn.
Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam chính thức diễn ra vào ngày 09/07/2022 tại Đồ Sơn.

Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam được chuẩn bị từ năm 2021. Tuy nhiên, do các khó khăn về việc tìm địa điểm phù hợp cũng như những trở ngại từ dịch bệnh đã khiến cho chương trình không thể thực hiện đúng kế hoạch.

Với sự đồng hành đơn vị đồng tổ chức là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VinFast, sự hỗ trợ của Ban quản lý Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn), sự ủng hộ của UBND Quận Đồ Sơn, OTV Media – đơn vị chủ quản Cộng đồng Otofun, đã quyết tâm thực hiện thành công chương trình kỷ lục có tầm cỡ thế giới.

Đây sẽ là lần thứ ba OTV Media thực hiện thành công chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận. Trước đó, OTV Media đã thực hiện hai lần Chương trình xếp xe được ghi nhận kỷ lục, lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô và lần thứ hai là năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy.

Việc thực hiện chương trình đòi hỏi một nỗ lực vô cùng lớn của Ban tổ chức. Hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng trên 16ha, rộng rãi, bằng phẳng, đủ cho hàng nghìn chiếc ô tô có thể đi lại. Dự kiến, riêng quá trình trắc đạc và chia ô xếp xe sẽ kéo dài trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, điểm khó khăn nhất và cũng thu hút nhất chính là việc mỗi chiếc xe tham gia xếp hình là xe của một thành viên đến từ Cộng đồng Otofun và các CLB đam mê xe hơi trên toàn quốc. Các kỷ lục xếp hình bằng ô tô trước đây của Otofun đều được thực hiện theo cách này. Đây là điểm khác biệt so với kỷ lục thế giới hiện nay, được thực hiện hoàn toàn bởi cùng một loại xe của một hãng sản xuất với sự tham gia của 100 khách hàng.

Phát biểu về chương trình, ông Nguyễn Đại Hoàng, Tổng Giám đốc OTV Media, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến một bữa đại tiệc về xe hơi cho người tham dự và cả những người đến tham quan.

Đầu tiên là màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam. Đây là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ô tô nhiều như thế, đây có thể sẽ là kỷ lục gần như không thể hoặc rất khó bị phá vỡ trong nhiều năm tới.

Chương trình còn mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu.

Sau khi xếp xong hình bản đồ Việt Nam, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo quốc kỳ trên bầu trời để bắt đầu một màn chào cờ đầy cảm xúc của tất cả thành viên tham dự bên cạnh hình bản đồ được xếp bằng 1.700 chiếc xe.

Với việc thu hút cùng lúc trên 3.000 người tham dự, chương trình cũng sẽ đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng và hơn thế nữa, mong muốn sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ô tô. Hiện nay, có rất nhiều hành trình caravan xuyên châu lục được người Việt thực hiện, trong khi ở phía ngược lại, còn ít đoàn du lịch quốc tế khám phá Việt Nam dài ngày theo hình thức này.

Chương trình diễu hành đoàn 500 ô tô và giải đua xe Gymkhana Otofun Championship sẽ hướng tới các nội dung về an toàn giao thông và tăng kỹ năng lái xe an toàn”.Đại diện đơn vị đồng tổ chức, ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading, cho biết: “Là thương hiệu tiên phong thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam vươn tầm thế giới, chúng tôi nhận thức rõ sứ mệnh của VinFast trong việc kết nối sức sáng tạo, trí tuệ và tâm huyết của cộng đồng những người yêu xe trên khắp Việt Nam. Thông qua việc đồng hành cùng OTV Media trong chương trình này, VinFast mong muốn chung tay thể hiện một tinh thần Việt Nam đoàn kết, cùng nhau bứt phá mọi giới hạn và kiến tạo nên những kỷ lục mang tính lịch sử, đầy tự hào”.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ về  "Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam".
Đại diện Ban tổ chức chia sẻ về “Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam”.

Đại diện đơn vị đăng cai nơi thực hiện kỷ lục, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó TGĐ Đơn vị Quản lý Kinh doanh và Truyền thông Dự án cho biết “Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã chính thức mở cửa đón khách du lịch từ 30/4 vừa qua và đã đón hơn 100 nghìn lượt khách du lịch tới tham quan bãi biển Dragon Beach, trải nghiệm làn nước biển trong xanh cùng bãi cát trắng mịn trải dài gần 2km. Đặc biệt, năm nay Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã vinh dự được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện liên hoan du lịch Đồ Sơn sắc màu của biển cùng hàng loạt các lễ hội lớn như: lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội diễu hành gần 300 xe cổ ấn tượng, chương trình âm nhạc điện tử, đại nhạc hội hải ngoại lớn nhất Việt Nam, quy tụ 9 ngôi sao hải ngoại hàng đầu, … các sự kiện có quy mô gần 5.000 người tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang thông tin tại sự kiện
Bà Nguyễn Thị Thu Trang thông tin tại sự kiện

Với sự kiện xếp hình xe kỷ lục, một lần nữa Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận được sự tín nhiệm của Otofun – Cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam lựa chọn là điểm đến quảng bá cho du lịch Việt. Chúng tôi đang khẩn trương để hoàn thiện mặt bằng cùng hạ tầng liên quan để phục vụ cho sự kiện. Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự tiếp sức của cộng đồng để cùng lan toả tinh thần tự hào dân tộc của sự kiện vô cùng ý nghĩa này”.

Các thành viên tham gia xếp xe sẽ được ghi nhận sự đóng góp cho chương trình với giấy chứng nhận tham dự; được ghi danh trên “bức tường danh vọng”; được phát bộ decal dán xe; được nhận medal và logo phiên bản giới hạn có đánh số và rất nhiều phần quà, quyền lợi đặc biệt khác từ Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành.

Bên cạnh chương trình xếp hình với số lượng ô tô lớn kỷ lục còn có chuỗi các hoạt động khác thu hút thêm hàng nghìn người tham dự.

Cũng trong sự kiện, hoạt động diễu hành bằng xe hơi vòng quanh các cung đường ven biển tuyệt đẹp của Đồ Sơn với số lượng ô tô trên 500 chiếc tham gia sẽ lập thêm một kỷ lục về đoàn diễu hành ô tô lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó còn rất nhiều chương trình khác được tổ chức sau Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam…

Nguồn: Báo Doanh nhân Việt Nam

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT

Error: Contact form not found.